Đào tạo năng lực kỹ thuật số

Phát triển năng lực kỹ thuật số

Làm thế nào để tuyển dụng được ứng viên hay đào tạo được nhân viên có năng lực kỹ thuật số?

Năng lực kỹ thuật số (digital capability) là thuật ngữ Đổi Mới GRP sử dụng để mô tả các kỹ năng và thái độ mà các cá nhân và tổ chức cần có để phát triển mạnh trong thế giới ngày nay. Năng lực kỹ thuật số là các kỹ năng, kiến ​​thức và hiểu biết giúp ai đó sống, học và làm việc trong một xã hội kỹ thuật số. Chúng giúp chúng ta sử dụng nhiều công nghệ, phù hợp và hiệu quả trong các không gian, địa điểm và tình huống khác nhau. Không chỉ các khả năng kỹ thuật số giúp bạn tham gia và giao tiếp với những người khác trong cuộc sống cá nhân của bạn hoặc trong khi bạn học, họ còn giúp bạn thành công trong thế giới công việc.

 

CẤP ĐỘ CÁ NHÂN

Ở cấp độ cá nhân, năng lực kỹ thuật số là những kỹ năng và kiến thức trang bị cho ai đó để sống, học tập và làm việc trong một xã hội kỹ thuật số. Năng lực kỹ thuật số của cá nhân được chia thành 4 nhóm chính là:

 

  • Năng lực xử lý dữ liệu: là các kỹ năng, kiến thức và hiểu biết về cách tìm kiếm, đánh giá và sử dụng thông tin. Điều này xem xét thông tin nói chung nhưng cũng là cách nó được thể hiện trong phương tiện (văn bản, hình ảnh, video và âm thanh) và ở dạng dữ liệu (số, biểu đồ, đồ thị, số liệu thống kê).
  • Năng lực đổi mới, sáng tạo và giải quyết vấn đề: là các kỹ năng, kiến thức và sự hiểu biết mà bạn có để thiết kế, tạo và sản xuất nhiều loại vật liệu kỹ thuật số (thuyết trình, video, hình ảnh, âm thanh, trang web). Ngoài ra, đó là về cách bạn có thể nghiên cứu, giải quyết vấn đề và tạo ra ý tưởng mới bằng cách sử dụng các công cụ và kỹ thuật số.
  • Năng lực giao tiếp và hợp tác: là khả năng làm việc với mọi người, tham gia và kết nối thông qua các phương tiện kỹ thuật số.
  • Năng lực học tập và phát triển: là khả năng sử dụng các tài nguyên học tập kỹ thuật số để theo dõi, nắm bắt các kiến thức và xu hướng công nghệ kỹ thuật số

CẤP ĐỘ TỔ CHỨC

Ở cấp độ tổ chức, năng lực kỹ thuật số là văn hóa và cơ sở hạ tầng của một tổ chức cho phép và thúc đẩy các hoạt động kỹ thuật số. Năng lực kỹ thuật số của tổ chức được tạo thành bởi 6 yếu tố:

  • Hạ tầng IT: gồm hệ thống phần mềm và phần cứng
  • Dữ liệu: bao gồm tất cả dữ liệu của tổ chức như dữ liệu khách hàng, nhân sự, đối tác; các tài liệu và kiến thức của tổ chức.
  • Nghiên cứu và phát triển (R&D): là một cơ sở hoặc một bộ phận nội bộ có chức năng nghiên cứu, phân tích và phát triển các giải pháp.
  • Giao tiếp: là khả năng truy cập và chia sẻ dữ liệu một cách kịp thời, chính xác và hiệu quả.
  • Học tập: bao gồm tất cả các hoạt động đào tạo và môi trường học tập nội bộ.
  • Văn hóa: là tư duy, thái độ và tinh thần xây dựng và thực hiện các sáng kiến kỹ thuật số

 

Về Đổi Mới GRP

Đổi Mới GRP là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn về chuyển đổi kỹ thuật số và là chuyên gia về triển khai hệ thống ERP cho các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. 100% không phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm, Đổi Mới GRP cung cấp cách tiếp cận công nghệ từ trên xuống và cách ứng dụng công nghệ từ dưới lên, giúp khách hàng chuyển đổi con người và quy trình kết hợp với công nghệ để đạt được mục tiêu chuyển đổi kinh doanh. Các dịch vụ của Đổi Mới GRP bao gồm: Chiến lược kỹ thuật số, Lãnh đạo số, Văn hóa dữ liệu, Quản trị thay đổi, Đánh giá công nghệ, Lựa chọn ERP, Đàm phán hợp đồng ERP, Triển khai ERP, Đào tạo, Tư vấn công nghệ…

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận