Đào tạo sử dụng ERP

Nếu người dùng cuối không chấp thuận, hợp tác và biết cách làm việc với ERP, thì phần mềm sẽ không mang lại kết quả mong muốn; có nghĩa là việc triển khai ERP của bạn sẽ thất bại. Hầu hết các tổ chức đều đánh giá thấp tầm quan trọng của đào tạo người dùng cuối ERP và cung cấp nó như một chương trình đào tạo khác trong tổ chức. Nhưng, đào tạo về ERP không giống như các chương trình đào tạo khác; bạn cần đảm bảo người dùng cuối hiểu được các khía cạnh khác nhau của việc triển khai ERP. Những khía cạnh khác nhau là gì?

Đào tạo sử dụng ERP

Những lợi ích mà ERP mang lại

Hầu hết mọi người không thích thay đổi. Điều này làm cho việc triển khai ERP khó khăn. Những người đóng vai trò là “Người dùng cuối” cần phải hiểu tại sao phần mềm ERP đang được triển khai và tại sao họ phải tham gia đào tạo. Điều này giúp họ hiểu rõ sự cần thiết của quá trình chuyển đổi và nó sẽ có lợi cho họ như thế nào. Người dùng cuối cần cảm thấy được hỗ trợ và có được tất cả thông tin họ cần.

Cách sử dụng ERP

Khía cạnh này liên quan đến phần chính của khóa đào tạo, tức là cách phần mềm hoạt động. Vì ERP là một hệ thống ứng dụng lớn và phức tạp với nhiều mô-đun, nhiều tính năng trong khi những người dùng từ một số phòng ban và với các vai trò khác nhau thường chỉ sử dụng những chức năng. Bạn có thể cung cấp đào tạo dựa trên vai trò công việc của họ để họ chỉ tập trung vào các chức năng liên quan đến công việc hàng ngày của họ.

Sau khi người dùng cuối hiểu về cách ERP hoạt động, họ cần được đào tạo thực hành để trải nghiệm phần mềm cá nhân. Nhưng như bạn đã biết, việc đào tạo được thực hiện cùng với việc triển khai phần mềm và có thể không thể cấp quyền truy cập vào phần mềm trực tiếp cho mọi người. Ngoài ra, có thể không an toàn khi bắt đầu trực tiếp làm việc trên phần mềm vì ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể mất rất nhiều thời gian để khắc phục. Đào tạo và học tập điện tử sẽ rất có ích. Đây là một cách tiếp cận mà người học có thể trải nghiệm đào tạo thực hành phần mềm trong môi trường ảo. Đầu tiên họ được xem nó hoạt động như thế nào, sau đó có cơ hội dùng thử theo hướng dẫn và cuối cùng được yêu cầu tự thử – tất cả điều này xảy ra trong một môi trường không có rủi ro. Cách tiếp cận như vậy giúp người dùng cuối hiểu rõ hơn về phần mềm và làm việc hiệu quả hơn sau khi phát hành trực tuyến.

Về Đổi Mới GRP

Đổi Mới GRP là công ty tiên phong trong lĩnh vực tư vấn về chuyển đổi kỹ thuật số và là chuyên gia về triển khai hệ thống ERP cho các doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam. 100% không phụ thuộc vào các đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm, Đổi Mới GRP cung cấp cách tiếp cận công nghệ từ trên xuống và cách ứng dụng công nghệ từ dưới lên, giúp khách hàng chuyển đổi con người và quy trình kết hợp với công nghệ để đạt được mục tiêu chuyển đổi kinh doanh. Các dịch vụ của Đổi Mới GRP bao gồm: Chiến lược kỹ thuật số, Lãnh đạo số, Văn hóa dữ liệu, Quản trị thay đổi, Đánh giá công nghệ, Lựa chọn ERP, Đàm phán hợp đồng ERP, Triển khai ERP, Đào tạo, Tư vấn công nghệ…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận