Tại sao đại dịch là thời điểm hoàn hảo để đầu tư một giải pháp ERP hiện đại

Như chúng ta biết đại dịch coronavirus đang nhanh chóng thay đổi thế giới và nó đang làm gián đoạn hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu.
Giải pháp ERP hiện đại

Một số lượng lớn nhân viên đang làm việc tại nhà, trong khi nhiều công ty tranh giành để có được VPN(mạng riêng) và các chính sách làm việc từ xa để tăng tốc.

Các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng phù hợp để xử lý đại dịch sẽ ổn. Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số hoặc thậm chí chưa bắt đầu.

Mặc dù đã quá muộn để các doanh nghiệp đưa ra một hệ thống ERP hiện đại kịp thời để đối phó với sự gián đoạn của corvid-19 coronavirus, các doanh nghiệp chưa bắt đầu quá trình có thể sử dụng thời gian chết để xây dựng cho tương lai bằng cách bắt đầu triển khai dự án ERP của họ ngay bây giờ.

Tận dụng thời gian này để tập trung vào tương lai

Bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất trong lịch sử gần đây để tập trung vào các mục tiêu dài hạn và tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp bạn. Tất nhiên, các doanh nghiệp có thể làm mọi thứ trong thời gian đột phá này để duy trì hiện trạng. Nhưng công ty của bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội quan trọng nếu bạn không nhìn vào bức tranh lớn hơn.

ERP có một vai trò to lớn trong tầm nhìn tương lai đó, mang lại lợi ích ngay lập tức như tiết kiệm chi phí và tăng năng suất. Nhưng quan trọng hơn, đầu tư vào hệ thống ERP sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài giúp phát triển công ty, làm mới và tích hợp các quy trình kinh doanh và mang lại lợi thế cạnh tranh trong thời gian thử thách.

Và dưới đây là năm lý do tại sao bây giờ là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào một giải pháp ERP hiện đại.

  1. Cải thiện quản lý công việc từ xa

Chúng ta đang ở giữa một đại dịch đang gia tăng và công việc từ xa là cách duy nhất để các doanh nghiệp có thể duy trì hoạt động trong khi vẫn an toàn. ERP cung cấp lợi ích trực tiếp để giám sát nhân viên từ xa, cung cấp cho người quản lý quyền truy cập dựa trên đám mây vào hệ thống.

Điều đó có nghĩa là nhân viên có thể được theo dõi ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào. Và dữ liệu nhân viên được cập nhật theo thời gian thực, cho phép các nhà quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng và sáng suốt hơn. Khả năng đó mang lại giá trị to lớn bất cứ lúc nào, và đặc biệt là trong thời kỳ không chắc chắn và khủng hoảng. Điểm mấu chốt là đầu tư vào quản lý công việc từ xa tốt hơn là một ý tưởng thông minh hỗ trợ sự phát triển lâu dài của bất kỳ công ty nào.

2. Đầu tư ngay để tiết kiệm tiền và tăng hiệu quả

Tích hợp phần mềm là một trong những chìa khóa của hiệu quả kinh doanh, tuy nhiên nhiều công ty thường xuyên bị mất tiền do các ứng dụng và quy trình kinh doanh im lặng. Các phòng ban cần có khả năng chia sẻ dữ liệu để đạt được năng suất và hiệu quả tối đa, và hệ thống ERP cho phép các doanh nghiệp làm điều đó.

Bằng cách đầu tư vào một hệ thống ERP ngay bây giờ, một doanh nghiệp có thể đạt được khoản tiết kiệm lớn từ năng suất và hiệu quả tăng lên. ERP tập trung các quy trình kinh doanh trên nhiều bộ phận, cho phép nhân viên giao tiếp và cộng tác bằng cách sử dụng nhiều dữ liệu được chia sẻ. Tất nhiên, khả năng này đặc biệt có lợi trong thời gian khủng hoảng khi công nhân hoạt động từ xa và cảm thấy bị cô lập với đội ngũ lớn hơn.

3. Phát triển kinh doanh mà không tăng số lượng nhân viên

Chúng tôi đã thảo luận về sự hợp tác, tiết kiệm chi phí và lợi ích năng suất khi triển khai hệ thống ERP. Bằng cách trao quyền cho nhân viên làm việc linh hoạt hơn và hợp tác ở quy mô nhỏ, doanh nghiệp có thể phát triển hữu cơ mà không cần tăng số lượng nhân viên.

Một lợi ích khác của ERP là những người lao động được trao quyền và làm việc tốt hơn với nhau. Sự hợp tác và thách thức mang lại lợi ích cho toàn đội, đồng thời thúc đẩy việc duy trì lâu dài các nhân viên giỏi nhất và có năng suất cao nhất của công ty.

4. Khám phá và theo đuổi các cơ hội bị bỏ lỡ

Khi nào KHÔNG phải là thời điểm tốt để xác định các cơ hội mới để phát triển và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn? Các giải pháp ERP cung cấp một cái nhìn toàn diện diện về tất cả các khía cạnh của một doanh nghiệp, cùng với những hiểu biết và phân tích thông minh. Số liệu và điểm chuẩn có thể được theo dõi trong thời gian thực và báo cáo tùy chỉnh có thể được tạo nhanh chóng.

Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định các cơ hội và lĩnh vực mới cần cải thiện. Đó là một tài sản có giá trị bất cứ lúc nào cho một doanh nghiệp, nhưng đặc biệt trong thời gian đột phá và đầy thách thức như được trình bày bởi Covid-19.

5. Nhận được lợi tức đầu tư đáng chú ý

Các văn phòng đang ngừng hoạt động và nhân viên làm việc từ xa, điều đó có nghĩa là chi phí hoạt động kinh doanh có thể được cắt giảm đáng kể trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Vốn đó nên được sử dụng để đầu tư vào tương lai, tăng trưởng kinh doanh dài hạn và ERP sẽ mang lại cho các công ty lợi tức đầu tư vững chắc.

Ví dụ:

Rothy đã phát triển từ việc chiếm một gian hàng nhỏ trong Tòa nhà phà San Francisco thành một công ty trị giá 700 triệu đô la, kiếm được 140 triệu đô la doanh thu hàng năm chỉ trong ba năm. Sự tăng trưởng có thể được quy cho một phần lớn là triển khai hệ thống ERP của SAP Business ByDesign .

Khi Rothy bắt đầu trải qua sự tăng trưởng theo cấp số nhân, công ty nhanh chóng nhận ra rằng công nghệ back-end của mình không phải là con đường tốt nhất để tối đa hóa cơ hội và tăng trưởng trong tương lai. Mới chỉ hai tuổi và với 15 nhân viên, Rothy đã đưa ra quyết định đầu tư vào hệ thống ERP 500 cấp Fortune.

Khoản đầu tư đó rõ ràng đã được đền đáp, và công ty hiện có hơn 100 nhân viên. Bằng cách tự động hóa nhiều quy trình phụ trợ quan trọng ở cấp độ doanh nghiệp, Rothy có thể tăng năng suất và hiệu quả mà không cần tăng số lượng lớn khi công ty bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Rothy đã có ý tưởng đúng đắn khi đầu tư vào một hệ thống ERP để hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng. Khoản đầu tư đó đã có một khoản chi rất lớn cho doanh nghiệp, và nhấn mạnh tại sao bây giờ là thời điểm quan trọng để tập trung vào tương lai bằng cách đầu tư vào tăng trưởng dài hạn.

Tận dụng sự chậm chạp trong kinh doanh từ virus. Sử dụng thời gian này để chuẩn bị cho tương lai.

Nguồn: Dịch từ Navigator SAP

 
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận