Tương lai của Ngành Sản xuất là “Dữ liệu”

Cho dù đó là hệ thống bảo trì dự đoán hay PLC thông minh, các nhà sản xuất đang thu thập dữ liệu để cải thiện thông lượng, giảm thời gian chết và thay thế những nhân viên tri thức đã nghỉ hưu.

Cho dù đó là dữ liệu kiểm soát hay bảo trì phòng ngừa, IoT hay truyền thống, dữ liệu là trung tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Yếu tố quan trọng trong sự thành công của Công nghiệp 4.0 hay sản xuất tiên tiến là dữ liệu. Các nhà sản xuất đang quản lý các luồng dữ liệu mới, dữ liệu đến từ các hướng khác nhau, dữ liệu được lưu trữ ở những nơi khác nhau. Cuối cùng, họ đang tìm kiếm dữ liệu để giúp giảm thời gian chết, tăng thời gian hoạt động và thông lượng cũng như nâng cao chất lượng.

Tác giả bài viết đã nói chuyện với Carl Smith, giám đốc giải pháp sản xuất tại IMAGINiT để hiểu rõ hơn về cách các nhà sản xuất đang sử dụng dữ liệu để cải thiện hoạt động. IMAGINiT là công ty giúp các kỹ sư sản xuất thiết kế, phát triển và quản lý các dự án.

Bạn cần dữ liệu gì?

Một thách thức lớn đối với nhà sản xuất là tìm ra dữ liệu nào là quan trọng. “Bạn bắt đầu ở phía trước. Bạn cần biết gì về doanh nghiệp của mình? Bạn có cần biết mình đang làm bao nhiêu sản phẩm không? Những thứ này có giá bao nhiêu? Thời gian là bao lâu ? Và dữ liệu nào làm cho điều đó trở nên rõ ràng? ” Smith nói. “Tôi cần thông tin từ bộ phận nhân sự. Tôi cần thu thập dữ liệu từ site, từ phản hồi của khách hàng. Tất cả đều bắt đầu ở front-end. Tôi cần thông tin gì và tôi lấy thông tin đó từ đâu? ”

Vị trí của dữ liệu đó đã thay đổi trong những năm gần đây. Đối với các nhà sản xuất không nằm trong 10% lớn nhất, dữ liệu đó gần đây đã nằm trên giấy. “Dữ liệu từng có trong tủ tài liệu, trên thẻ chấm công. Ai đó đã thêm các thẻ thời gian lên và tạo ra một tệp lớn. Thật khó để phân tích cú pháp. Bạn có định thêm nó và chuyển đổi nó? ”

Smith nói. “Bây giờ chúng ta đang quen với một hệ thống mà phần lớn dữ liệu là kỹ thuật số. Cầu nối  chuyển từ tệp vật lý sang PDF. Dữ liệu khác có trên các site và khảo sát và đăng nhập. Đó là dữ liệu cho phép bạn biết dịch vụ hoặc sản phẩm tiếp theo mà bạn cần cung cấp. Phần lớn trong số đó là dữ liệu bạn đang có sẵn. Dữ liệu đã trở thành cốt lõi của tương lai sản xuất, xuyên suốt toàn bộ quá trình, từ thiết kế đến sản xuất và đưa vào thực hành.”

Metadata screenshot.png

Các nhà sản xuất đang bơi trong dữ liệu

Việc lựa chọn dữ liệu bạn cần và tìm nơi chứa dữ liệu là một trong những thách thức lớn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. “IoT cung cấp cho bạn hàng tỷ byte dữ liệu. Các nhà sản xuất đang phải vật lộn với nó. Ngay cả những chủ nhà có bộ điều nhiệt điều khiển bằng giọng nói cũng đang phải vật lộn với nó. Đó là tất cả về IoT ”

Smith nói. “Làm thế nào để các nhà sản xuất đối phó với tất cả dữ liệu đó? Sẽ không lâu nữa, một công ty sản xuất máy nướng bánh mì sẽ liên hệ với chủ sở hữu của nó về việc sử dụng nó. Nhà sản xuất sẽ cho bạn biết máy nướng bánh mì của bạn sắp hỏng ”.

Việc thu thập dữ liệu sau bán hàng trong lĩnh vực này đã nổi lên trong ngành công nghiệp ô tô. “Các nhà sản xuất hiện đại như Tesla đang kiểm soát xe của bạn sau khi bán. IoT đang tạo ra điều đó theo thời gian thực. Họ đã có khả năng thông tin này trong nhiều năm. Nhưng bạn sẽ làm gì với nó khi nó được phát trực tiếp liên tục?  Tại nhà máy, nó được trích xuất thành tài nguyên thời gian thực, máy tính hoặc iPhone. Bạn có thể phân tích dữ liệu về năng suất và tìm ra cách bạn có thể cải thiện hoạt động. Đó là những thứ tiên tiến và đó là nơi thế giới đang phát triển. “

Đưa dữ liệu vào hoạt động

Sử dụng dữ liệu nhà máy để chạy các hoạt động không phải là mới. Các nhà sản xuất lớn nhất đã làm điều đó trong nhiều năm. Điểm mới là tốc độ máy tính tăng lên và khả năng sử dụng bộ nhớ khổng lồ. Thêm vào đó, nó hiện đã trở nên hợp túi tiền đối với các nhà sản xuất nhỏ hơn.

“Những công ty lớn như Google và P&G có một nền tảng cho dữ liệu của họ. Các nhà sản xuất quy mô vừa và nhỏ hầu hết đều có bảng dữ liệu Excel. Nhưng bây giờ họ đang bắt đầu phát triển các bảng điều khiển tùy chỉnh, Lợi thế của một nhà sản xuất nhỏ là bạn có thể điều chỉnh nhanh chóng theo nhu cầu của khách hàng. Nếu thông tin sản xuất của bạn nằm trong biểu dữ liệu, bạn có thể không trả lời nhanh. Với một công cụ như Autodesk’s Forge, ngay cả các nhà sản xuất nhỏ cũng có thể ngoại suy dữ liệu vào một bảng điều khiển. Tất cả đều dựa trên đám mây. Đó là một thị trường giải pháp mới nổi. ”

Tiến tới một nhà máy kỹ thuật số đang giúp các nhà sản xuất sử dụng nhiều hơn từ tài sản của họ. “Sát thủ năng suất số một đối với các nhà sản xuất là cuối tuần. Bạn vẫn có nhà máy của mình, nhưng nó không được sử dụng.Nếu bạn có thể sử dụng thông tin này để hiểu cách sản xuất light-out, bạn có thể thực hiện ca thứ hai với thông tin tự động. “Sẽ không có gì lạ nếu tắt đèn và chạy ca thứ hai. Hoặc là hoặc bạn sẽ phải nhân viên nó và đưa ra quyết định trong thời gian thực bằng trí óc. Điều đó không hề rẻ và nhân viên rất khó tìm ”.

Thay thế Công nhân tri thức bằng Dữ liệu

Một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất là thế hệ Baby Boomer đã nghỉ hưu với nhiều thập kỷ kiến ​​thức về nhà máy . Kiến thức đó đang đi ra khỏi nhà máy. Kiến thức của nhà máy cần được nắm bắt và thừa kế. Đó là tài sản quan trọng nhất của bạn. Smith cho biết nó đã được thu thập nhiều năm trong não bộ.

“Làm thế nào để bạn giữ cho nó trôi chảy, nắm bắt nó và sử dụng nó? Nếu bạn có thể nắm bắt nó, dữ liệu có giá trị trong nhiều năm sẽ bị mất. “

Câu trả lời là chuyển kiến ​​thức đó thành dữ liệu và chuyển giao nó cho một thế hệ thiên niên kỷ yêu thích dữ liệu. “Đó được gọi là giới thiệu và đó là một yếu tố quan trọng. Khi những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ lên tàu, bạn cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu thừa kế đó và họ sẽ nhanh chóng tham gia sản xuất.

Smith nói. “Họ có một cái nhìn mới mẻ. Nó giống như khi bạn đang làm một trò chơi ghép hình và bạn bị mắc kẹt. Sau đó, ai đó đến phía sau bạn và đặt ba mảnh vào vị trí. Millennial mang đến một bộ mắt tươi mới. Tất cả đều có trong dữ liệu và nó không còn được ghi lại trong đầu của ai đó nữa. Một khi bạn có được nó trong dữ liệu, tất cả những điều tốt đẹp đều có thể xảy ra. “

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận