Làm thế nào để dữ liệu là nền tảng cho chuyển đổi số của ngành sản xuất

Các nhà sản xuất hàng đầu đang ngày càng chuyển đổi thành các nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng siêu hiệu quả. Những người đang làm như vậy thành công nhất không chỉ hiểu giá trị của dữ liệu của họ, mà còn xem nó như một tài sản chiến lược.

Với sự phổ biến của dữ liệu, làm thế nào bạn có thể hiểu, quản lý và sử dụng dữ liệu của mình để cho phép các quyết định kinh doanh biến đổi và đẩy nhanh chuyển đổi số ?

Điều cơ bản là hiểu giá trị của dữ liệu của bạn, nơi ở của tài sản dữ liệu hiện tại của bạn, cách quản lý dữ liệu và làm cho nó có thể truy cập và có sẵn rộng rãi trên toàn doanh nghiệp.

Một phiên thảo luận được tổ chức như một phần của Hội nghị thượng đỉnh đổi mới sản xuất năm 2020 đã khám phá các thực tiễn tốt nhất để giúp các nhà sản xuất tìm hiểu cách đạt được chuyển đổi số dựa trên dữ liệu.

Bài viết này của tờ báo Themanufacturer, có sự hiểu biết sâu sắc của chuyên gia từ Greg Hanson, VP EMEA cho Informatica và Giovanni Milani, Giám đốc cấp cao về nhận thức chiến lược dữ liệu.


Nữ doanh nhân làm việc với bảng lật trong tư duy thiết kế đổi mới văn phòng - hình ảnh lịch sự của Depositphotos.


Xây dựng chiến lược dữ liệu của bạn

Chìa khóa để tạo và triển khai một chiến lược dữ liệu hiệu quả có ba yếu tố: Sự tài trợ, một nền tảng được tiêu chuẩn hóa và quản trị mạnh mẽ.

Sự Tài trợ là rất quan trọng, theo Greg Hanson, đặc biệt là trong các tổ chức lớn hơn, nơi thủ tục có thể khó đạt được hơn. Ngoài ra, việc triển khai thành công chiến lược đó đòi hỏi phải có sự tham gia của toàn bộ tổ chức và chấp nhận trách nhiệm về mặt văn hóa đối với dữ liệu về GDPR và luật riêng tư, ông nói thêm.

Giúp thúc đẩy sự kết hợp giữa sự tài trợ cấp độ hội đồng và sự tham gia của toàn doanh nghiệp là Giám đốc dữ liệu, vai trò điều hành mới được tạo ra có nhiệm vụ triển khai và giám sát hiệu quả của chiến lược dữ liệu và áp dụng các kiến ​​trúc dựa trên đám mây hiện đại – nền tảng của nhiều người sáng kiến ​​chuyển đổi số công nghiệp.

Hiện tại có rất nhiều công nghệ có sẵn trong lĩnh vực đám mây đến nỗi các công ty phải đối mặt với nguy cơ ‘đám mây ngổn ngang’ làm suy giảm tác động của việc chuyển đổi số và quản lý dữ liệu của họ, ông Hans Hanson tiếp tục.

5 Ways Intelligent Solutions Benefit Every Manufacturer | MapR

Để tránh tình trạng như vậy và đơn giản hóa cách tiếp cận của họ, Hanson khuyến nghị các doanh nghiệp nên chuẩn hóa trên một nền tảng dựa trên AI, một nền tảng có thể cung cấp cho mọi người quyền truy cập, nhưng với một ống kính khác nhau trên dữ liệu tùy thuộc vào vai trò của họ.

Cuối cùng, dữ liệu tốt và quản trị quy trình giúp hỗ trợ tạo và duy trì tài sản dữ liệu chất lượng cao và cho phép tự phục vụ dữ liệu trong tổ chức.


Khái niệm về xây dựng số hóa công nghiệp Công nghiệp 4.0 4IR Digital - hình ảnh lịch sự của Depositphotos.


Tránh những cạm bẫy phổ biến

Để bắt đầu với một ví dụ cụ thể, một vấn đề thường xuyên phát sinh khi đưa một dự án kỹ thuật số từ môi trường thử nghiệm vào thế giới thực; lợi ích thực sự đến từ sự kết hợp giữa đổi mới công nghệ với chuyển đổi quy trình và mọi người xem xét quá trình từ đầu đến cuối thực sự.

Theo ông Giovanni Milani, việc quản lý kiểu paradoxes là chìa khóa cho sự chuyển đổi số thành công và những nghịch lý này đang nhân lên.

Các ví dụ bao gồm các khía cạnh như cách tiếp cận quá trình đổi mới với cải tiến liên tục từ dưới lên so với tư duy thiết kế đột phá từ trên xuống, liệu lưu trữ dữ liệu cục bộ trong ‘data lake’ hoặc ngoài địa điểm trong ‘hồ’ dữ liệu lớn, sắp xếp lại trách nhiệm tổ chức trên các silo kinh doanh hoặc thậm chí lựa chọn giữa các địa điểm sản xuất vi mô, cục bộ so với các nhà máy lớn nguyên khối trước đây.

Những người thúc đẩy chiến lược chuyển đổi số của bạn có thể chống lại sự phản đối từ các đơn vị kinh doanh khác nhau. Một lãnh đạo quy trình local thường có thể có các mục tiêu và mục tiêu rất khác nhau từ một lãnh đạo doanh nghiệp. Giovanni lưu ý.

Cuối cùng, những quyết định này không thể được đưa ra một cách cô lập. Sắp xếp doanh nghiệp, với tất cả mọi người được khuyến khích kéo theo cùng một hướng là nền tảng cho những gì bạn đang cố gắng đạt được. Do đó, thành công lớn của các nhà đổi mới sáng lập như Elon Musk, Rolls-Royce, Dyson và nhiều người khác

Lấy ví dụ về việc sử dụng robot dây chuyền sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô. Ban đầu, các robot đắt tiền, cồng kềnh, không linh hoạt và phải được rào lại. Giờ đây, bạn có những “con robot” nhanh nhẹn, linh hoạt, giá cả phải chăng, có thể thực sự hoạt động cộng tác cùng với mọi người.Đây là sự tích hợp của tự động hóa với con người, không thay thế cái này bằng cái khác, mà thực sự mang lại sự chuyển đổi. Và sự tiến hóa tương tự đã xảy ra trong tự động hóa vật lý đang diễn ra trong tự động hóa kỹ thuật số.


Ngân sách tài chính đầu tư 2018 đầu tư - hình ảnh lịch sự của Depositphotos


Tạo các kết quả kinh doanh hữu hình

Giống như bất kỳ dự án cải tiến kinh doanh nào, chuyển đổi số của tổ chức của bạn phải tương quan với tuyên bố sứ mệnh chung của bạn, với kết quả có thể đo lường rõ ràng và ROI.

Những mục tiêu này có thể là môi trường, tài chính, hiệu quả, đa dạng hóa danh mục đầu tư, tăng trưởng thị trường hoặc định hướng chất lượng; Bất kể chi tiết cụ thể, rõ ràng là giá trị to lớn để đạt được mục tiêu theo những cách mới nằm trong dữ liệu, có cấu trúc hoặc không có cấu trúc, được lan truyền khắp các doanh nghiệp của chúng tôi.

Dữ liệu được kết hợp với các công nghệ kỹ thuật số cung cấp cái nhìn sâu sắc và cho phép bạn đạt được những mục tiêu đó nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Phù hợp với đó là nhu cầu cấp thiết để liên kết giá trị và phân phối sớm trong quá trình, tập trung vào việc đạt được một mục tiêu, cung cấp nhanh chóng và sử dụng động lực đó để chuyển sang mục tiêu tiếp theo. Điều này sẽ cho phép quản lý thay đổi swifter và căn chỉnh các ưu tiên trong toàn doanh nghiệp.

Greg Hanson lưu ý rằng có hai cách để đạt được lợi tức đầu tư (ROI) liên quan đến dữ liệu – chiến thuật và chiến lược. Một ví dụ về cách tiếp cận chiến thuật sẽ là làm sạch dữ liệu liên quan đến một ứng dụng hoặc kho lưu trữ dữ liệu cụ thể, chẳng hạn như những ứng dụng hỗ trợ tiếp thị bên ngoài hoặc quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Việc triển khai chiến thuật công nghệ chất lượng dữ liệu có thể nhanh chóng chứng minh ROI bằng cách loại bỏ trùng lặp và cải thiện chất lượng dữ liệu chung, trong các ví dụ này sẽ dẫn đến tỷ lệ phản hồi chiến dịch tốt hơn, khả năng bán / tăng giá tốt hơn và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Một cách tiếp cận chiến lược thường liên quan đến việc áp dụng một nền tảng được tiêu chuẩn hóa và sử dụng chất lượng dữ liệu và quản trị tốt trên toàn cảnh dữ liệu. Nó cũng liên quan đến những người chuyên môn như kỹ sư dữ liệu và / hoặc nhà khoa học, những người có thể dễ dàng lấy được toàn bộ giá trị từ dữ liệu của công ty.

Những người này không thể im lặng được, Hans Hanson lưu ý. Những gì hoạt động tốt là có một hệ thống bạn bè liên kết các chuyên gia dữ liệu đó với các trưởng bộ phận và trưởng nhóm để đặt câu hỏi đúng cho dữ liệu thu được.


Bảng tính doanh nghiệp Silos Bảng dữ liệu kỹ thuật số Chuyển đổi kỹ thuật số - Hình ảnh chứng khoán


Giovanni nhớ lại cuộc trò chuyện với CEO của một công ty tiện ích thành phố, người đã lưu ý rằng anh ta có nhiều thông tin hơn bao giờ hết nhưng không cảm thấy rằng mình đã đưa ra quyết định tốt hơn 30 năm trước: Đây là một ví dụ về một nghịch lý khác, chúng ta có quyền truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ, nhưng dữ liệu nào hữu ích và làm thế nào để chúng ta liên kết nó với chiến lược kỹ thuật số tổng thể của chúng ta? Giovanni nhận xét.

Bí quyết là bắt đầu với một dự án nhỏ, đơn giản, phù hợp với mục tiêu của công ty bạn và tạo ra giá trị, về tài chính, văn hóa và tổ chức. Một số doanh nghiệp đã quản lý để tạo ra các loại quản trị mới, trải dài từ các nhà máy dữ liệu và dữ liệu cho đến các hội đồng đổi mới kỹ thuật số.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận